HPT triển khai thành công dự án GP quản lý DV CNTT đầu tiên tại Philippines

Tháng 11.2015, HPT đã triển khai thành công dự án “Cung cấp và triển khai giải pháp Quản lý dịch vụ CNTT” cho khách hàng PAG – IBIG FUND tại thị trường Philippines. Dự án được đội ngũ P. Giải pháp quản lý dịch vụ CNTT – TT Tích hợp hệ thống HPT triển khai từ ngày 25.8.2015 đến ngày 5.11.2015, hoàn thành trước một tháng so với yêu cầu của khách hàng PAG – IBIG FUND. Đây cũng là dự án đầu tiên HPT đấu thầu và triển khai tại thị trường Philippines.
Đội dự án HPT và khách hàng Bag-Ibig Fund tại Philippines
Giải pháp quản lý dịch vụ CNTT (ITSM) HPT triển khai cho khách hàng Bag-Ibig Fund bao gồm Quy trình quản lý dịch vụ CNTT theo ITIL v3 và Bộ giải pháp hệ thống quản lý dịch vụ CNTT của HP. Bộ giải pháp hệ thống quản lý dịch vụ CNTT của HP gồm có giải pháp giám sát dịch vụ CNTT – giám sát chuyên sâu hoạt động của các dịch vụ CNTT cho các thành phần từ hạ tầng, cơ sở dữ liệu cho đến ứng dụng, giải pháp Service Desk hợp nhất – quản lý, kiểm soát tập trung công tác quản lý dịch vụ CNTT theo các quy trình quản lý dịch vụ CNTT, giải pháp quản lý máy trạm – quản lý tập trung các máy trạm như PC, laptop, thiết bị di động…

Với bộ giải pháp tối ưu của HP, HPT đã tư vấn, hỗ trợ khách hàng xây dựng các quy trình, thiết kế, cấu hình các hệ thống cho phù hợp với các quy trình đã được xây dựng và phù hợp với yêu cầu quản lý của khách hàng. Sau thời gian hơn 3 tháng tập trung nguồn lực của các bên, HPT đã phối hợp với PAG – IBIG FUND để triển khai các quy trình và hệ thống vào hoạt động hàng ngày thông qua các công tác đào tạo, hỗ trợ onsite… Dự án HPT triển khai đã đem lại hiệu quả về quản lý chất lượng của các dịch vụ Công nghệ Thông tin cho PAG – IBIG,được đối tác và PAG – IBIG đánh giá rất cao.

Hiện nay, HPT là một trong những đơn vị hàng đầu về giải pháp quản lý dịch vụ CNTT tại Việt Nam, với đội ngũ triển khai có năng lực chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm triển khai cho nhiều khách hàng lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong và ngoài nước như: Vietinbank, VMS Mobifone, Petrolimex, Viettel, Seabank, QTSC… Dự án “Cung cấp và triển khai giải pháp Quản lý dịch vụ CNTT” cho khách hàng PAG – IBIG FUND tại thị trường Philippines đã triển khai thành công vượt tiến độ một lần nữa khẳng định năng lực và uy tín của HPT không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn ra thị trường quốc tế.

Thông tin về PAG – IBIG FUND
HDMF – Home Development Mutual Fund hay còn gọi là PAG – IBIG FUND là một quỹ của Nhà nước Philippines, được thành lập từ năm 1987 với mục đích chính là để phát triển chính sách về nhà ở bao gồm cho người dân mua nhà ở, và các dự án về nhà ở cho người lao động Philippines.

Trong những năm gần đây, Quỹ đã nỗ lực thành công trong thị trường tài chính, tiến một bước gần hơn đến tầm nhìn của mình trở thành một tổ chức tài chính, tiết kiệm hàng đầu và cạnh tranh toàn cầu.

Quỹ Pag-IBIG ngày nay hoạt động như Công đoàn ở Việt Nam, người lao động Philippines tham gia vào quỹ và được bảo vệ quyền lợi, được hỗ trợ điều kiện để cải thiện cuộc sống bằng nhiều chương trình dành cho thành viên quỹ, chương trình tiết kiệm, chương trình vay mua nhà.

PAG – IBIG FUND có khoảng gần 100 chi nhánh với khoảng 6000 nhân viên, hoạt động rộng khắp Philippines.
Thông tin thêm về Pag-IBIG Fund, xin truy cập: http://www.pagibigfund.gov.ph/abouthdmf.aspx
Một số báo đưa tin về dự án: http://www.vir.com.vn/hpt-implemented-the-first-it-project-for-phillippines-national-fund.html